Xã Mỹ Thắng tổ chức tiêm vacxin phòng covid-19 lưu động cho các đối tượng già cả, ốm đau

Ngày 24/3/2022, UBND xã Mỹ Thắng đã thành lập tổ tiêm lưu động, rà soát và lập danh sách những người có bệnh nền hoặc có chỉ định, tổ chức tuyên truyền để gia đình đồng thuận. Theo đó đoàn bố trí nhân lực cùng các trang thiết bị y tế để sẵn sàng cho việc xử trí các trường hợp cần thiết. Tổ tiêm vắc xin đi từng ngõ, đến từng nhà những người thuộc nhóm nguy cơ cao, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động ngay tại nhà. Với mục tiêu bảo đảm không để trường hợp nào thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vắc xin (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không di chuyển được.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tăng độ bao phủ vắc xin là yếu tố quan trọng để có thể thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái “bình thường mới”. Bên cạnh đó, mỗi người dân tuyệt đối không chủ quan, cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm quy định 5K cùng với tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, hướng đến miễn dịch cộng đồng, phòng chống Covid-19 hiệu quả