Xã Mỹ Thắng ra mắt mô hình " Khu dân cư an toàn PCCC" tại làng Sắc

Mô hình “ Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại làng Sắc, xã Mỹ Thắng được ra mắt vào sáng ngày 22/9; Mỹ Thắng được xem là một trong những điểm nóng về mất an toàn PCCC, khi 5 năm trở lại đây trên địa bàn liên tiếp xảy ra 10 vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân. Từ thực tế đó, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nam Định, UBND huyện Mỹ Lộc đã chọn làng Sắc, xã Mỹ Thắng là nơi triển khai thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư an toàn về PCCC” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền vận động hộ dân nâng cao ý thức chấp hành PCCC, lồng ghép hướng dẫn người dân các thao tác sử dụng, cách bảo quản bình chữa cháy, nâng cao ý thức sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt an toàn, phát động các hộ dân trên địa bàn khu dân cư  ký cam kết thi đua đảm bảo an toàn về PCCC.

Thông qua việc xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”  để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm “4 tại chỗ” (“chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ”); đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế cháy lan, không để xảy ra cháy lớn, từng bước giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, xây dựng một môi trường không cháy, nổ đáp ứng yêu cầu về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, thông qua việc thực hiện mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác PCCC; phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng PCCC sâu rộng, hiệu quả, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC cho quần chúng nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình.