Lễ kỷ niệm 1054 năm ngày kỵ nhật Đàm Hoàng Thái Hậu- thân mẫu vua Đinh Tiên Hoàng tại đình Bườn, thôn bườn, xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

Được sự nhất trí của các cấp uỷ Đảng, chính quyền. Ngày 6/11/2022 tức ngày 13/10 năm Nhâm Dần, tại đình Bườn, thôn Bườn xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ lộc, tỉnh Nam Định- nơi thờ tự thân mẫu vua Đinh Tiên Hoàng và các nhân vật lịch sử có liên quan được bộ văn hoá, thể thao và du lịch công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia. Để tỏ lòng ghi nhớ công ơn với những người có công với đất nước, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, UBND xã Mỹ Thắng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm  1054 năm ngày mất của Đàm Hoàng thái hậu- thân mẫu vua Đinh Tiên Hoàng.

Về dự lễ kỷ niệm và dâng hương có ông Trần Xuân Kiên- Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Nam Định, bà Nguyễn Thị Thanh Tình- Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Mỹ Lộc, các ông bà trong thường trực ĐU-HĐND-UBND xã Mỹ thắng, các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể , cán bộ công chức xã; các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn;  đoàn đại biểu họ Trần, đoàn đại biểu đoàn đại biểu của ban liên lạc họ Đinh việt nam, đoàn đại biểu con cháu họ đinh tỉnh nam định, ban liên lạc và con cháu họ đinh thành phố nam định. Đoàn đại biểu của hội đồng hương làng bườn thành phố hà nội, đoàn đại biểu của hội đồng hương làng bườn ở thành phố nam định, cán bộ và nhân dân thôn bườn.

Tại buổi lễ, ông Trần Trọng Bẩy- phó chủ tịch UBND xã mỹ thắng báo cáo tóm tắt giá trị di tích lịch sử và tiểu sử của Đàm hoàng thái hậu- thân mẫu vua Đinh tiên hoàng. Ông Trần Đức Chinh- đại diện thôn Bườn cảm ơn đáp từ.

Kết thúc buổi lễ là nghi thức dâng hương. Nghi thức dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm. Các đoàn đại biểu và con cháu trong làng cùng dâng hương tế lễ thành hoàng cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, người dân có cuộc sống an khang, thịnh vượng và luôn may mắn. Qua đây, thể hiện đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn, gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa, đoàn kết góp phần xây dựng nền văn hóa  Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng