Kỳ họp thứ hai HĐND xã Mỹ Thắng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 21/07, HĐND xã Mỹ Thắng đã tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có bà Nguyễn Thị Giang- Phó ban pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; các đồng chí lãnh đạo ĐU- HĐND-UBND xã, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng thôn, các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận các thôn, xóm, các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí chủ tịch HĐQT các HTX, đã về dự đông đủ.

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2021, chương trình hoạt động của thường trực HĐND xã 6 tháng cuối năm 2021, tờ trình của Thường trực HĐND xã về kế hoạch giám sát năm 2022 của HĐND xã; Uỷ ban MTTQ xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2021; UBND xã báo cáo thu chi ngân sách xã năm 2020, kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2026, trình HĐND xã về quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2020, phân cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư công trên địa bàn xã Mỹ Thắng; HĐND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 14 đến nay, báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri với kỳ họp thứ 2.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Kết thúc kỳ họp, HĐND xã đã thông qua 5 dự thảo nghị quyết: phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước ngân sách xã Mỹ Thắng năm 2020; phê chuẩn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách xã Mỹ Thắng; phân cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư công trên địa bàn xã Mỹ Thắng; phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2021-2025; chương trình giám sát năm 2022 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.