Hội nông dân huyện Mỹ Lộc phối hợp với UBND xã Mỹ Thắng tổ chức phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 19/02/2024 (tức ngày mùng 10 tháng giêng năm Giáp Thìn), Hội Nông dân huyện Mỹ lộc và UBND xã Mỹ Thắng phối hợp phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự phát động tết trồng cây đầu xuân có đồng chí Trần Thị Tuyết- Chủ tịch hội Nông dân huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội nông dân huyện, các đồng chí trong TTĐU-TTHĐND-lãnh đạo UBND xã, Các đồng chí chủ tịch Hội Nông dân các xã; các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã Mỹ Thắng, các đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận và cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Mỹ Thắng đã về dự đông đủ.

Phát động phong trào trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam; góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng môi trường; đảm bảo tiêu chí đất cây xanh trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; góp phần giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để hoạt động trồng cây hiệu quả thiết thực, UBND xã yêu cầu các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị, ý nghĩa của việc trồng cây. Việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, không hình thức. Khuyến khích và tạo điều kiện để tổ chức đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và mọi tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan, môi trường trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.