Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu của đại biểu HĐND huyện Mỹ Lộc khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 23/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã phối hợp với Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu với đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm vụ 2021-2026.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri  có ông Lê Quang Huy – Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thượng toạ Thích Quảng Biên- Trưởng ban trị sự Hội phật giáo huyện; bà Nguyễn Thị Giang- Phó chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; các ông bà trong thường trực ĐU-HĐND-UBND xã, các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, đại biểu HĐND xã, các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện cử tri của các đơn vị.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa X; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa X. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, cử tri đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện khóa X những vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm, như: các cấp, ngành chức năng cần có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng xe đậu đỗ bừa bãi trên trục đường làng Sắc; chế độ phụ cấp đối với cán bộ cơ sở ; về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đề nghị nâng cấp tu sửa máng KN2 khu vực thôn Bườn hiện nay bị sạt lở, xuống cấp nghiêm trọng;

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Quốc Huy – Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND xã.

Ông Lê Quang Huy- Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện thay mặt cho tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu các ý kiến. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri cũng sẽ được tổng hợp gửi đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.