Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã Mỹ Thắng trước kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 13/7/2021, HĐND xã Mỹ Thắng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND huyện Mỹ Lộc ứng cử tại xã Mỹ Thắng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Quang Lưu- Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; tổ đại biểu HĐND huyện có ông Lê Quang Huy- Thường vụ Huyện ủy , Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Lộc, thượng tọa Thích Quảng Biên- Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện Mỹ Lộc, bà Nguyễn Thị Giang- Phó ban pháp chế HĐND huyện Mỹ Lộc; các ông bà là thường trực ĐU-HĐND-UBND xã Mỹ Thắng, các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà là đại biểu HĐND xã, các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà  Nguyễn Thị Giang- Phó ban pháp chế HĐND  huyện Mỹ Lộc lên báo cáo  với các cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, báo cáo kết quả chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Sau khi nghe báo cáo cử tri trong xã đã đánh giá cao kết quả kỳ họp đồng thời cũng nêu ra một số kiến nghị như sau: các kênh mương xuống cấp vẫn chưa được nâng cấp, tuyến đường 63B là tuyến đường liên xã do UBND huyện quản lý đề nghị UBND huyện cắm biển báo ở các khu vực ngã ba, ngã tư (dốc Lốc, dốc Sắc, dốc trại, cầu Xi phông) để nhân dân dễ nhận biết khi tham gia giao thông; hệ thống dây và cột điện thuộc trục đường làng Mỹ, xã Mỹ Thắng hiện tại không đảm bảo phục vụ cho sản xuất gây mất an toàn hành lang giao thông; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ trong diện 94 giấy chứng nhận xã đang quản lý chưa được giải quyết.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Quang Huy- Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã lên trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đồng thời phát biểu tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri để phản ánh kịp thời tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Kết thúc hội nghị, ông Trần Quốc Huy- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã lên trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của xã.