Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai mô hình Khu dân cư an toàn về PCCC tại làng Sắc và triển khai mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC xã Mỹ Thắng

Sáng ngày 12/10, UBND xã Mỹ Thắng long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” và triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Làng Sắc xã Mỹ Thắng.

Về dự hội nghị có đ/c Thượng tá Nguyễn Ngọc Khánh- Phó trưởng phòng PC07 Công an tỉnh Nam Định, các đ/c Lãnh đạo phòng  PX03, PV05, PC07, PV01, chỉ huy PC07; Đ/c Lê Quang Huy – Thường vụ Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND huyện,  đ/c Đặng Văn Mịch – Huyện ủy viên – Trưởng phòng NN&PTNN huyện, các đ/c Lãnh đạo công an huyện; các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đ/c Trưởng các ban ngành đoàn thể; các đ/c đại diện các cơ quan, đơn vị, đóng trên địa bàn, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận, Tổ trưởng, tổ phó Đội dân phòng tham gia phòng cháy chữa cháy và sự hiện diện của đại diện các hộ gia đình đang sinh sống tại làng Sắc xã Mỹ Thắng.

Công tác phòng cháy, chữa cháy là một nhiệm vụ quan trọng, đã trở thành phong trào của toàn dân, phục vụ đắc lực cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc của đất nước,

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, sau 01 năm triển khai, xây dựng mô hình ‘‘Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy’’ tại làng sắc xã Mỹ Thắng đã thực sự phát huy được hiệu quả, ý thức của cán bộ, nhân dân xã Mỹ Thắng nói chung và bà con nhân dân Làng Sắc nói riêng được nâng lên rõ rệt. 100% số hộ gia đình trong Khu dân cư an toàn PCCC đã ý thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy, thường xuyên kiểm tra đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC tại gia đình, nơi sản xuất, kinh doanh của mình; tự tháo dỡ các cấu kiện xây dựng vi phạm quy định, tạo hành lang giao thông thông thoáng, tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC nói riêng, công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung trong khu vực. Đặc biệt, sau khi được UBND xã thông báo, gần 100 hộ gia đình khu vực thôn Bẩy Tám đã tự nguyện tham gia xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đóng góp xây dựng 03 “Điểm chữa cháy công cộng”. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an toàn về PCCC của địa phương, từng bước xây dựng Khu dân cư an toàn PCCC thực sự an toàn.

Không có mô tả. Không có mô tả.