Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Mỹ Thắng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều ngày 6/3, Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Thắng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mỹ Lộc lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Trần Quốc Lập- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ Tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Quynh- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong TTĐU-TTHĐND-lãnh đạo UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã; các đồng chí cán bộ chủ chốt Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn và 59 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các thanh niên trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Thắng đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TƯ Hội LHTN Việt Nam phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”,  “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ Thắng đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành 9 chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó, phấn đấu 90% cán bộ hội viên, thanh niên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, 100% cơ sở Hội triển khai cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” tới hội viên thanh niên. 90% hội viên được tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn - Hội. Thường xuyên củng cố và duy trì các hoạt động thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích. Hội LHTN xã và 100% chi hội đảm nhận công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; 100% gia đình cán bộ hội viên, thanh niên thực mô hình phân loại rác thải tại nguồn. Duy trì thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phân luồng an toàn giao thông tại các cổng trường học, điểm tập trung đông người trên địa bàn xã tối thiểu 01 lần/tháng. Phấn đấu hàng năm có khoảng 15 thanh niên tại địa phương tham gia hiến máu tình nguyện. 90% cán bộ Hội được bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn hàng năm. Hàng năm giới thiệu từ 7 - 10 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn. Phấn đấu tập hợp 70% trở lên thanh niên có mặt trên địa bàn tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. Hội LHTN xã xếp loại vững mạnh, 80% trở lên chi hội đạt vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện; Đại hội đã hiệp thương bầu 15 anh chị đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Mỹ Thắng nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương bầu Chủ Tịch Hội LHTN khoá mới, hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên.