Tập huấn công tác cải cách hành chính và lưu trữ văn thư năm 2017

UBND huyện Mỹ Lộc vừa phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính và lưu trữ văn thư năm 2017, Tại hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đồng chí trần Thu Hiền phó giám đốc sở nội vụ tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Đình Minh phó bí thư thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Việt Dũng phó bí thư Chủ tịch UBND huyện đã tới dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng phó bí thư Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập huấn còn có các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các công chức trực tiếp tham mưu thực hiện công tác cải cách hành chính của phòng nội vụ và UBND cấp xã, lãnh đạo các cơ quan và cán bộ thực hiện công tác hành chính đã về dự tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thu Hiền phó giám đốc sở nội vụ nhấn mạnh việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức xã, thị trấn về công tác cải cách hành chính và lưu trữ văn thư là hết sức cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, củng cố chính quyền cơ sở, phục vụ nhân dân.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe đồng chí chuyên viên sở nội vụ tỉnh giới thiệu tổng quan về công tác cải cách hành chính theo tinh thần Nghị quyết 30 của Chính phủ. Đây là nội dung trọng tâm xuyên suốt về cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020;  trong đó tập trung vào những nội dung cơ bản về cải cách hành chính, kết quả công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015, phương hướng nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh giai đoạn 2016- 2020. Và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước về thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn toàn tỉnh. Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi, xác định chỉ số cải cách hành chính, phương pháp xác định, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính.

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị nhằm xây dựng đội ngũ công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính, lưu trữ văn thư./

Tuyết Hạnh- Đài PT Mỹ Lộc.