Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 100
  • Tất cả: 18,130
Lượt xem: 262

Ngày hội " Những giọt máu hồng " năm 2019

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi còn có thể.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lí do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.Hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Máu bạn cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật.

Đi hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau: được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C,giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.

Được bồi dưỡng trực tiếp: phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ, nhận kinh phí hỗ trợ đi lại, nhận quà lưu niệm, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện (giấy có giá trị tôn vinh, ghi nhận cống hiến và bồi hoàn máu khi bản thân người hiến máu cần truyền máu tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc), người hiến máu tình nguyện nhiều lần và vận động nhiều người hiến máu được tôn vinh khen thưởng theo quy định hiện hành.

Về đối tượng hiến máu: nam đủ tuổi đời từ 18- 60 tuổi, cân nặng từ 45kg trở lên; nữ đủ tuổi đời từ 18-60 tuổi, cân nặng từ 42kg trở lên.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mỗi cá nhân, tập thể hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người, phát động phong trào ngày hội “Những giọt máu hồng” năm 2019 với tinh thần “Vì sức khỏe của cộng đồng, vì sức khỏe của chính mình”.

Căn cứ Quyết định số 04/QĐ- BCĐ ngày 18/01/2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định về việc giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Mỹ Thắng đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2019. Theo kế hoạch, ngày hiến máu tình nguyện sẽ được tổ chức tại hội trường UBND huyện Mỹ Lộc vào lúc 7h30 đến 11h30 ngày 31 tháng 10 năm 2019. UBND xã- BCĐ hiến máu tình nguyện xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động lãnh đạo cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức- viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị- xã hội cùng toàn thể nhân dân trong toàn xã cùng tích cực tham gia hiến máu. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn xã; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.Cơ quan chủ quản: UBND MỸ THẮNG
Địa chỉ : UBND xã Mỹ Thắng - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: xamythang.mlc@namdinh.gov.vn