Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11 , Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024

Chiều ngày 09/01, Đảng bộ xã Mỹ Thắng đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 7/11, tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Về dự có Đ/c Lê Quang Huy – UV BTV HU, Phó Chủ Tịch UBND huyện, phụ trách Đảng bộ xã Mỹ Thắng; các đồng chí trong TTĐU-TTHĐND-lãnh đạo UBND xã, các đ/c UV BCH Đảng bộ xã, Đại biểu HĐND, trưởng, phó ban ngành đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã, lãnh đạo trạm y tế, hiệu trưởng 3 trường, cán bộ HTXNN, các đ/c BTCB, Phó BTCB, Trưởng thôn, Trưởng BCTMT, đảng viên được tặng HH Đảng đợt 07/11/2023, đại biểu tiêu biểu được khen thưởng trong năm 2023, các đồng chí đảng viên 11 chi bộ của Đảng bộ xã đã về dự đông  đủ.

Báo cáo tại hội nghị, năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Thắng đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương, đạt đã được nhiều kết quả tích cực. Nông nghiệp: Tổng diện tích gieo cấy: 640/676 ha đạt 95% kế hoạch năm. Năng suất đạt: 42 tạ/ha. Tổng sản lượng: 2.880 tấn; Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong năm 2023 có 2 thôn (thôn Kim và thôn Đoài Đông) đạt thôn kiểu mẫu, phấn đấu trong thời gian tới xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Hệ thống hạ tầng thương mại nông thôn từng bước được đầu tư đồng bộ, phục vụ tốt hơn nhu cầu trao đổi, giao thương hàng hóa. Diện mạo của xã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư cả về số lượng lẫn chất lượng; Mức độ hưởng thụ của người dân về Văn hóa, Giáo dục, Y tế,… được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy – UV BTV HU, Phó Chủ Tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích Đảng bộ xã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đồng chí đề nghị: Ban Chấp hành Ðảng bộ xã bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng kế hoạch cụ thể, tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết đề ra. Trọng tâm: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đưc, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; Không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, tập trung giải quyết tốt các vấn đề về đất đai, môi trường, bảo vệ tài nguyên....

Tại Hội nghị, Đảng ủy và Uỷ ban nhân dân xã đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.