Kỷ niệm 34 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12-2023)

Ngày 6-12-1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Từ đó, ngày 6-12 hằng năm được lấy làm Ngày truyền thống của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

34 năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Mỹ Thắng nói riêng luôn giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực vun đắp và phát huy truyền thống quý báu “trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”.

34 năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Tổ chức hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, cả nước có gần 3 triệu hội viên được tập hợp, hoạt động có hiệu quả tại hơn 16 nghìn tổ chức hội cơ sở. Đồng thời, hội đã phối hợp với các đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc tập hợp hơn 1,6 triệu cựu quân nhân vào sinh hoạt trong các câu lạc bộ cựu quân nhân. Các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Với những đóng góp tích cực, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; vun đắp truyền thống vẻ vang: “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết lòng thương yêu giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp.

Gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển về mọi mặt của Hội trong 34 năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, nòng cốt là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các cuộc vận động của Trung ương và địa phương. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Xác định xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu của nhân dân, thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Thắng sẽ tiếp tục vận động, tập hợp các thế hệ cựu chiến binh ,cựu quân nhân phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, phấn đấu là đơn vị tiêu biểu trong phong trào cựu chiến binh cả nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng xã Mỹ Thắng  ngày một văn minh, hiện đại.