HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PCCC VÀ DIỄN TẬP XỬ LÝ TÌNH HUỐNG CHÁY NỔ TẠI “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC”

Sáng ngày 17/7/2023, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH xã Mỹ Thắng phối hợp Công an huyện Mỹ Lộc tổ chức hội nghị “Tuyên truyền an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và diễn tập xử lý tình huống cháy tại nhà dân tại tổ liên gia an toàn PCCC”

Hội nghị đã tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, một số vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra gần đây, nguyên nhân và cách khắc phục, phổ biến các biện pháp phòng cháy tại khu dân cư và biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, khí gas trong hộ gia đình; quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, những kiến thức về kỹ năng thoát nạn, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, qua đó góp phần phòng ngừa, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại khi không may có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ngay sau phần lý thuyết, thành viên đội dân phòng các thôn, thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” xã Mỹ Thắng được tham gia diễn tập an toàn PCCC tại Tổ liên gia thôn Đoài Đông, xã Mỹ Thắng và trực tiếp thực hành chữa cháy, cách di chuyển tài sản để giảm thiệt hại khi có cháy, nổ xảy ra.