Hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2023

Chiều ngày 4/8, BCH Đảng uỷ xã Mỹ Thắng tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nghị quyết Đảng uỷ tháng 8/2023.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, các đồng chí cán bộ, công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, các đồng chí lãnh đạo 3 nhà trường, trạm trưởng trạm y tế đã về dự đông đủ.

Thay mặt BCH Đảng uỷ xã, đồng chí Trần Viết Chu- Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ báo cáo kết quả công tác của Đảng bộ 6 tháng đầu năm, báo cáo đã đánh giá toàn diện các hoạt động công tác của Đảng bộ chính quyền cũng như các tổ chức đoàn thể 6 tháng đầu năm 2023. Phần đánh giá chung của báo cáo đã nêu rõ: Tập thể BCH Đảng bộ đã đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, việc học tập quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định của cấp trên. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có chuyển biến tích cực, kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, tổ chức lãnh đạo thôn được kiện toàn. Hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Kim và thôn Đoài Đông. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, các chế độ chính sách, các hoạt động từ thiện nhân đạo và an sinh xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Huy- Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã triển khai một số công việc trọng tâm của UBND xã trong tháng 8 như sau: tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ và nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, quan tâm mục tiêu phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo lãnh đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai, xử lý nghiêm các hộ cố tình vi phạm , vận động hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy, hoàn thiện hồ sơ hiến đất mở đường từ gốc đa Mai đến đường thanh niên, chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón đoàn kiểm tra thẩm định 2 thôn kiểu mẫu( thôn Kim và thôn Đoài Đông). Tăng cường kiểm tra đồng ruộng chăm sóc lúa mùa, khơi thông dòng chảy phòng chống mưa lớn ngập úng; các ngành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ theo chức năng được giao. An ninh quốc phòng: tăng cường kiểm tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội, tiếp tục thực hiện đề án 06 kích hoạt định danh điện tử, bảo quản tốt vũ khí trang bị tổ chức huấn luyện dân quân binh chủng 6 tháng cuối năm. Các đoàn thể thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo yêu cầu chuyên môn, thực hiện kế hoạch khen thưởng của hội khuyến học, khuyến tài cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.