Hội đồng nhân dân xã Mỹ Thắng tổ chức kỳ họp thứ mười lăm, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/12/2023, HĐND xã Mỹ Thắng tổ chức kỳ họp thứ mười lăm, khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Đặng Văn Mịch - Ủy viên Ủy ban, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Mỹ Lộc phụ trách xã Mỹ Thắng, bà Nguyễn Thị Giang – Phó chủ nhiệm UBKT- Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Mỹ Thắng, bà Trần Thị Minh Trang – Phó ban KTXH HĐND huyện; các ông bà trong thường trực ĐU – HĐND – UBND, các ông bà là đại biểu HĐND xã khoá XXI, các ông bà là cán bộ, công chức, công an xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng 3 nhà trường, trạm trưởng trạm y tế, đại diện ban tuyên giáo Đảng uỷ, trưởng ban thanh tra nhân dân, TVHĐQT HTXNN cùng về dự và có mặt đông đủ.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách xã năm 2023, dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024, điều chỉnh đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025, tờ trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ trường tiểu học; thường trực HĐND xã trình HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 13 đến nay, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ mười lăm.

Qua các ý kiến kiến nghị của cử tri, Lãnh đạo UBND xã, các cơ quan liên quan đã phân tích, trả lời theo thẩm quyền và được cử tri đã đồng tình nhất trí cao. Còn các ý kiến không thuộc thẩm quyền, sẽ chuyển lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thỏa đáng cho Nhân dân.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 dự thảo nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường tiểu học xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, hạng mục Nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ; Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2024 xã Mỹ Thắng; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 xã Mỹ Thắng.